CUỘC CẠNH TRANH KHỐC LIỆT CỦA PHÂN KHÚC CĂN HỘ CAO CẤP TP HỒ CHÍ MINH

06/04/2019 00:39 Sáng

Tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thị trường BĐS quý I.2019 được duy trì với tốc độ ổn định trên mọi phân khúc. Trong phân khúc căn hộ cao cấp hiện nay đang nổ ra cuộc cạnh tranh kịch tính của các ông lớn với các dự án khủng.

Hàng loạt ông lớn bung hàng phân khúc căn hộ cao cấp hạng A

 Thị trường địa ốc Tp Hồ Chí Minh đã trải qua quý I.2019 với sự nổi bật của phân khúc cao cấp hạng A đang chiếm thế thượng phong, đây sẽ là loại hình được dự báo là tâm điểm trong thời gian tới.

Theo số liệu được CBRE Việt Nam ghi nhận thì nguồn cung được chào bán trên thi trường năm 2018 của phân khúc trung cấp chiếm 42%, phân khúc cao cấp 30%, trong khi hạng sang chiếm 2%. Tới năm 2019 thì các dự án thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ tiếp tục tình trạng khan hiếm. .

Hàng loạt ông lớn bung hàng phân khúc căn hộ cao cấp hạng A tại quận 1

  Savills Việt Nam cũng đã đưa ra nhận định rằng trong thời gian tới thì nguồn cung căn hộ hạng A sẽ được bung hàng theo xu hướng nhỏ giọt, đặc biệt là tại các dự án nằm ở khu vực trung tâm, quần thể đô thị lớn.

Chính sự thiếu hụt về nguồn cung căn hộ cao cấp đã đem lại tiềm năng sinh lời lớn cho các nhà đầu tư. Cũng phải kể tới đó chính là sức hút của loại hình sản phẩm này tại Việt Nam hiện nay vẫn được duy trì cả khách hàng trong và ngoài nước. Giá cả để sở hữu căn hộ thuộc phân khúc này của khu vực trung tâm như quận 1 và quận 3 được ghi nhận chỉ có giá trong khoảng từ 7.000 USD/m2, trong khi đó tại các thành phố trong khu vực Đông Nam Á thì có mức giá cao hơn rất nhiều.

Nhiều chủ đầu tư đã nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường, khách hàng nên thời gian gần đây đã nhanh chóng chuẩn bị bung hàng ra thị trường những sản phẩm cao cấp với mức giá bán khủng nhất từ trước tới nay. Cụ thể có thể kể tới các dự án hạng sang đang làm mưa gió thị trường quận 1 như: Centennial Ba Son; Diamond Brilliant… Nổi bật nhất phải kể tới căn hộ cao cấp The Grand Manhattan  và căn hộ dự án căn hộ The Marq Q1 có mức giá cao chưa có tiền lệ 7000 USD/m2.

Phối cảnh dự án căn hộ Alpha King – Centennial Ba Son

Giới đầu tư đã đánh giá thị trường và cho thấy rằng, các chủ đầu tư với hoạt động bung hàng phân khúc BĐS cao cấp, hạng sang trong thời gian tới sẽ là một màn rượt đuổi đầy kịch tính và khó đoán bởi các sản phẩm chất lượng và đẳng cấp liên tục tăng giá và lập kỷ lục về tính thanh khoản.

Trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh vừa có kế hoạch dừng việc đồng ý phê duyệt đầu tư đối với các dự án xây nhà ở tại khu vực trung tâm quận 1 và quận 3 khiến cho bài toán về cạnh tranh giá trị thương hiệu cũng như sự đẳng cấp của dự án về tiện ích, tiện nghi đã tạo nên cuộc “so găng” kịch tính của nhiều doanh nghiệp.  

Các dự án căn hộ cao cấp tại khu vực quận trung tâm đang xảy ra tình trạng áp lực leo thang về giá thì các dự án tại khu vực vùng ven, vệ tinh như quận Tân Phú, Tân Bình… lại chưa ghi nhận nhiều biến động về giá. Thậm chí là các CĐT BĐS trong khu vực này còn đưa ra mức giá bán khá dễ thở cho khách hàng để tiếp cận và sở hữu cho mình và gia đình một cuộc sống chất lượng không kém gì những dự án tại khu vực trung tâm.

Căn hộ dự án căn hộ The Marq Q1 có mức giá cao chưa có tiền lệ 7000 USD/m2.

 Động thái tại các khu vực cùng ven được các chủ đầu tư giải thích rằng đó chính là việc cần làm để nhằm đón đầu xu hướng dịch chuyển khu vệ tinh sinh sống của giới nhà giàu. Thị trường hiện nay đang cần đa dạng về nguồn cung, phục vụ nhiều nhu cầu khách nhau tại các đô thị lớn. Có nhiều khách hàng có nhu cầu sống sang tại khu vực trung tâm thì cũng sẽ có những nhóm khách hàng có gu tiêu dùng và hưởng thụ BĐS cao cấp tại khu vực vệ tinh.  Đối tượng khách hàng này có thu nhập cao; lối sống mới; hiện đại và ưa chuộng không gian sống xanh, sống sang.

Các chuyên gia đầu tư khi đã theo dõi thị trường lâu năm nay đã đưa ra dự báo rằng xu hướng phát triển hiện nay đã khiến cho cuộc đua BĐS cao cấp tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong khi đó thì khu Tây Sài Gòn có nhiều triển vọng, lợi thế hơn cả bởi vai trò trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị đa cực của thành phố.

Tin tức khác

LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Liên hệ đặt mua
The Marq